NHỮNG GỢI Ý THIẾT KẾ PHÒNG VẬN ĐỘNG MẦM NON


Đối với một trường mầm non chuẩn Quốc tế , cần phải có đầy đủ những môn học để phát triển trí não lẫn thể lực cho các bé. Các trò chơi vận động kết hợp với luyện tập thể lực là môn học không thể thiếu. Vậy làm thế nào để thiết kế phòng vận động mầm non, lên ý tưởng thiết kế phòng vận động đạt tiêu chuẩn . Cùng TVM Play tìm hiểu nhé !

tro choi van dong mam non (1)

Tro chơi vận động cho các bé mầm non

  1. Trò chơi vượt chướng ngại vật

Ở trò chơi này, các bé sẽ lần lượt vượt qua các vòng tròn sắc màu . Từng bạn vượt qua rồi đến bạn khác cho đến khi về đích.

Vòng Tròn sắc màu giúp các bé vận động toàn cơ thể . Hoạt động nhiều hơn và phối hợp các cơ bắp linh hoạt.

xem thêm Sử dụng thú nhún trẻ em kết hợp với những thiết bị nào để tạo ra sân chơi chất lượng?

tro choi van dong mam non (2)
Vồng sắc màu vượt chướng ngại vật
  1. Trò chơi leo núi

Trò chơi leo núi với các vách leo đã không còn xa lạ đối với trẻ em ở nước ngoài. Nhưng ở Việt Nam vẫn chưa phổ biến lắm, ở một vài khu vui chơi thu phí tại các trung tâm mua sắm đã có tích hợp các trò chơi này. Với các lợi ích vận động mà nó mang lại. Đối với các lớp học mầm non, cần điều chỉnh độ cao phù hợp với lứa tuổi các em , và đảm bảo sự an toàn khi vui chơi luyện tập. Độ cao trung bình dành cho các bé mầm non có thể từ 0.7m-1,5m.

vach tuỏng leo nui tre em
vách leo núi cho trẻ em
vach leo nui cho be
Tường leo núi
tro choi leo nui cho be
Các mẫu leo núi khác
tuong leo nui
Vừa giúp các bé vui chơi thoả thích vừa vận động cơ thể

Trò chơi leo núi giúp cho các bé rèn luyện cơ ở tay và chân. Phối hợp linh hoạt các cơ và sự khoé léo để giữ vững trên cao với các mấu leo.

Đây là trò chơi mới mẻ, dặc biệt là đối với các bé thích leo trèo. Đây là trò chơi vừa là luyện tập, vừa là trò chơi thú vị mà các trường mầm non nên thiết kế lắp đặt.

  1. Trò chơi cầu trượt

Nếu kết hợp với các trò chơi khác , thì cầu trượt cũng là một môn vận động. Dùng để luyện tập. Các cô có thể thêm một số trò chơi như vượt ngại vật, để các bé có thể chạy từ vòng sắc màu . Chạy lên cầu trượt rồi trượt xuống, rồi chạy sang trò chơi tiếp theo. Chiếc cầu trượt vừa là trò chơi thú vị để các bé tự chơi. Hoặc khi kết hợp vận động cũng có thể trở thành 1 bài luyện tập, vô cùng tiện lợi.

vach tuỏng leo nui tre em
Cầu trượt cho bé
  1. Khung thành đá bóng

Trò chơi đá bóng cũng là một trò chơi vận động khá phổ biến, cả bé trai hoặc bé gái đều chơi được nhé. Nếu các bé đã nhàm chán với các trò chơi vận động leo trèo. Thì các cô có thể linh động, thu gọn các vòng sắc màu, hay cầu trượt để không gian trống cho các bé chơi đá bóng.

Đặc biệt, trò chơi này chỉ cần một khung thành, và một quả bóng là có thể chơi được.

Cách chơi là: Các bé có thể chia ra 2 đội, lần lượt từng bé đá vào khung thành. Hoặc đối với các bé lứa tuổi từ 4- 5 tuổi, có thể bắt đầu tranh bóng để đá vào 2 khung thành khác nhau.

khung thanh da bong cho be
Khung thành trẻ em
khung thanh da bong
Khung thành cho bé tập đá bóng
  1. Bộ leo dây vận động

Nhắc đến những trò chơi vận động thú vị dành cho các bé thì không thể không kể đến bộ leo dây vận động. Bộ leo dây không chỉ giúp các bé vui chơi thoải mái với trò chơi mới lạ, thoả cảm giác leo trèo đu đưa trên không. Mà còn giúp luyện  tập sức khoẻ toàn thân, kết hợp với cơ bắt giữa tay, chân, cơ bụng một cách khéo léo để giữ thăng bằng.

bo van dong leo treo tre em
Bộ vận động leo dây
Dây leo cho trẻ vận động

Các bộ leo dây do TVM cung cấp, lắp đặt với những thiết kế mới mẻ, xinh xắn, dễ thương. Nhiều kích thước để lắp đặt trong nhà ngoài trời.

Trên đây là một số trò chơi dùng để thiết kế phòng vận động hấp dẫn sinh động cho các bé . Hi vọng có thể giúp ích cho các bạn. Nếu vẫn gặp khó khăn trong vấn đề thiết kế và tìm đơn vị uy tín lắp đặt. Hãy gọi ngay cho chúng tôi 0835.844.844 để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé.

——————————————
CÔNG TY TNHH TVM.
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM cao cấp, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, sân tập gym,…
website:
https://tvmplay.vn/
http://sanchoituonglai.com/
Hotline 24/7: 0835.844.844 – 0914.780.880
Gmail: tvmplayground@gmail.com

———–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *