35+ Ý tưởng Trang trí các góc lớp mầm non


Trang trí góc lớp mầm non sẽ giúp các bé cảm thấy yêu hơn ngôi trường mà mình học, vừa gần gũi và đồng thời cũng tăng tính sáng tao cho trẻ. Các hình ảnh ảnh ngộ nghĩnh, đáng yêu được chính tay các cô làm ra. Sẽ tạo cảm hứng học tập cho bé và kích thích tư duy tìm tòi khám phá. TVM xin giới thiệu những ý tưởng trang trí các góc trường mầm non mà các giáo viên có thể tham khảo.

Trang trí lớp mầm non theo hướng mở là gì?

Trang trí lớp mầm non theo hướng mở là cách trang trí, sắp xếm giúp mở rộng không gian học tập, giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả. Và thêm tin yêu hơn với góc học tập của mình.

Các góc mở mầm non được trang trí đẹp mắt và thu hút theo chủ đề khác nhau sẽ tạo sự mới mẻ sinh động, bớt nhàm chán.

Các góc lớp mầm non có thể là góc học tập, góc âm nhạc, góc thiên nhiên, tường mầm non, cửa lớp học. Các sản phẩm có thể vừa trang trí vừa có thể ứng dụng cho trẻ học tâp luôn. Những sản phẩm có thể là những vật dụng do cô tự làm hoặc những vật dụng do các bé tự làm. Bé sẽ thêm yêu những gì mình tạo ra và khuyến khích sự sáng tạo.

>> Xem thêm TRÒ CHƠI NGOÀI TRỜI CHO TRẺ MẦM NON RÈN LUYỆN THỂ CHẤT

bang be ngoan sang tao nhat

Trang trí góc học tập cho bé mầm non

Góc học tập là nơi rất quan trọng nơi bé tiếp thu kiến thức khơi gợi niềm đam mê học tập và rèn luyện tư duy cho trẻ. Do đó, góc học tập cần trang trí sao cho bắt mắt và gần gũi để khuyến khích bé học tập nhiều hơn.

Góc học tập của trẻ mầm non sẽ có phần khác so với những bé tiểu học. Phải để bé cảm thấy răng góc học tập cung là nơi vui chơi chứ không phải nơi có nhiều kiến thức cần phải học. Đồ chơi góc học tập cũng là các món đồ mà bé tự làm ra bằng giấy, nhựa tái chế hay xốp. Nên ưu tiên những món đồ bằng xốp, giấy cô tự xếp với màu sắc đẹp mắt khác nhau, để khuyến khích bé học tập nhiều hơn.

Cô cũng có thể đính các hình ảnh số, con vật lên tường và di chuyển chúng ở các vị trí khác nhau, sẽ tạo ra chuyển động trong mắt bé và sự ghi nhớ sâu hơn.

Tranh ảnh với các chi tiết rời sẽ mở ra nhiều cách thức và phương án khác nhau. Giúp bé phải động não suy nghĩ và hình thành tư duy linh hoạt, nhìn nhận vấn đề sự kiện ở nhiều khía cạnh khác nhau. Thường những môn mà bé học ở độ tuổi này sẽ là những con số và những con chữ đơn giản, các dấu câu. Nên cô có thể dự trên những kí tự để trang trí thành hình ảnh cho bé học.

>>Xem thêm Tư vấn thiết bị đồ chơi ngoài trời mầm non hấp dẫn 2021

trang tri goc mam non moi nhat

Trang trí góc khoa học

Góc khoa học là nơi bé có thể học hỏi và tiếp xúc với những con vật khác nhau, cây cối và những hiện tượng tự nhiên như mưa, gió, nắng. Ở cấp độ đơn giản nhất và chủ yếu là làm quen.

Cô có thể thực hiện những thí nghiệm đơn giản như pha màu khác nhau với nước để tạo ra màu mới. Hay thả một con thuyền để nổi lên mặt nước , hay thổi con thuyền di chuyển. Cho bé làm quen với hình ảnh những con vật khác nhau với tiếng kêu khác nhau để bé phân biệt và học hỏi.

>>> xem thêm Top 5 Bộ leo núi trong nhà nhỏ gọn cho bé vui chơi thỏa thích

trang tri goc thu vien mam non dep

Trang trí cửa lớp mầm non sáng tạo

Cửa lớp mầm non sẽ là nơi mà bé gặp đầu tiên khi đến lớp, nên cửa lớp cũng rất quan trọng. Các cô nên chú trọng trang trí theo chủ đề của tháng như chủ đề halloween, chủ đề thiên nhiên, chủ đề bé ngoan, chủ đề hiếu thảo, chủ đề ông bà, cha mẹ,….

Những hình ảnh đáng yêu liên tưởng đến chủ đề sẽ giúp bé nhận thức được những sự kiện liên quan. Sẽ giúp bé hứng thú và kích thích sự phát triển trí não. Cửa lớp thường sẽ trang trí bằng những loại dây treo. Do thường xuyên thay đổi nên các cô có thể tự làm và sử dụng các vật liệu tái chế như vỏ chai, giấy, xốp, bìa cát tông, bìa thùng giấy và tô màu, dán màu sặc sỡ.

>>> xem thêm MẪU THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRONG NHÀ HẤP DẪN CHO TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI

trang tri goc xay dung lay tre lam trung tam

Trang trí tường mầm non

Trang trí tường lớp mầm non cũng là yếu tố quan trọng cho bé tiếp thu kiến thức và màu sắc khác nhau. Tường lớp rộng rãi có thể tha hồ trang trí và dán những hình ảnh lên tường. Cô nên trang trí tường lớp với những hình ảnh họa tiết rời, để bé có thể tháo rời, di chuyển và ghép nối những đối tượng lại với nhau như chơi một trò chơi.

Trang trí tường đẹp mắt sẽ giúp bé hứng thú hơn trong quá trình học tập và trở nên gần gũi với lớp học.

>>> xem thêm NHỮNG MẪU CẦU TRƯỢT LIÊN HOÀN NGOÀI TRỜI CHO SÂN CHƠI MẦM NON ĐẦY MÀU SẮC

trang tri lop mam non theo huong mo

Trang trí phòng âm nhạc đẹp

Phòng âm nhạc sẽ là nơi bé tiếp xúc, làm quen, ôn luyện các kỹ năng với nghệ thuật. Tạo điều kiện thể hiện khả năng âm nhạc của trẻ. Trang trí góc âm nhạc theo hướng mở sẽ dễ dàng thay đổi và sáng tạo thêm mới

Những hình ảnh trang trí sẽ giúp bé tự tin hơn trước đám đông và hình thành tính cách cởi mở. Cô có thể sử dụng những loại giấy phế liệu để thiết kế những mẫy váy, áo và vương miệng màu sắc. Cô sẽ trao vương miệng cho bé để khuyến khích khi bé hát hay, tự tin. Hay sáng tạo chiếc micro cho chân thật.

Tường nhà cũng có thể trang trí những khẩu hiệu bắt mắt như hát lên nào, chúng ta cùng hát. Thiết kế những nốt âm nhạc bằng màu sắc và đính trên tường nhà.

>> xem thêm THIẾT KẾ KHU VUI CHƠI TRẺ EM NGOÀI TRỜI CAO CẤP CHO TRƯỜNG MẦM NON TIỂU HỌC

tranh mam non sang tao

Trang trí góc thiên nhiên lớp mầm non

Góc thiên nhiên sẽ là nơi trồng những loại cây xanh nho nhỏ. Cô có thể trưng bày những chậu cây xanh đẹp mắt xinh xắn để bé có thể làm quen với thiên nhiên, cây cối. Cô nên khuyến khích các bé tưới cây theo giờ, theo ngày để bé tập làm quen với thiên nhiên nhiều hơn.

Sử dụng những vỏ chai, vỏ lon bia để làm chậu cây nho nhỏ và đặt trên kệ, trên bậu cửa. Và tập cho bé thói quen khong được vặt hoa làm tổn hại đến thiên nhiên.

Trên đây là những ý tưởng mà các cô có thể tham khảo để trang trí lớp mầm non mới nhất và đẹp mắt. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp cô có thêm ý tưởng để làm đẹp góc mầm non của mình và khuyến khích bé học tập nhiều hơn.

Một số ý tưởng mà bạn nên tham khảobang be ngoan sang tao nhat tranh mam non sang tao trang tri lop nha tre 24 36 thang trang tri lop mam non theo huong mo trang tri lop mam non theo huong mo trang tri goc xay dung mo trang tri goc xay dung mo trang tri goc xay dung lay tre lam trung tam trang tri goc toan lay tre lam trung tam trang tri goc thu vien mam non dep trang tri goc thu vien dep trang tri goc nghe thuat lay tre lam trung tam trang tri goc mam non moi nhat trang tri goc mam non moi nhat trang tri goc kham pha trai nghiem mam non trang tri goc hoc tap mam non trang tri goc chu de trang tri goc be den lop trang tri goc am nhac trang tri cua lop mam non sang tao trang tri cua lop mam non ngay tet trang tri cua kinh lop mam non trang tri cua chinh lop mam non trang tri cac goc mam non goc xay dung goc hoc tap mam non

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG TVM.

Chuyên cung cấp, thi công thiết bị vui chơi trẻ em trong nhà, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM cao cấp. Thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, sân tập gym,…
website:
https://tvmplay.vn/
http://sanchoituonglai.com/

Hotline 24/7: 0855.77.00.22 – 0835.844.844 
Gmail: tvmplayground@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *